Xã Yên Ninh tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

2022-10-11 06:01:00.0

Sáng ngày 10/10/2022, Hội đồng NVQS xã Yên Ninh đã tổ chức khám sơ tuyển đối với 62 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đủ điều kiện khám sức khỏe theo quy định.

Thực hiện theo kế hoạch của HĐNVQS huyện Phú Lương; Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe. Rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc. Để công dân tham gia khám tuyển đông đủ HĐNVQS xã đã tổ chức phát lệnh gọi trước đó 15 ngày để cho công dân có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc về tham gia khám tuyển.

=> Một số hình ảnh tại buổi khám sơ tuyển NVQS

Phần khám thị lực

Kết thúc đợt khám sơ quyển,kết quả có 01 công dân sức loại 01; 12 công dân sức khỏe loại 02; 10 công dân sức khỏe loại 3; 10 công dân sức khỏe loại 4; 17 công dân sức khỏe loại 5; Hội đồng NVQS xã sẽ tuyển chọn những công dân đạt sức khỏe tốt để tham gia vòng khám tuyển được tổ chức trong thời gian tới.

Hoàng Thị Chinh