xã Yên Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải cơ sở năm 2022

2022-11-11 08:07:00.0

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022, thực hiện Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 25/8/2022 kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn xã Yên Ninh năm 2022.

Với ý nghĩa nâng cao kiến thức pháp luật về Hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ Hòa giải viên và Tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn xã Yên Ninh. Nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay tại cơ sở.

Ngày 09/11/2022 UBND xã Yên Ninh đã tổ chức hội nghị Triển khai công tác chuẩn tiếp cận pháp luật và tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2022 cho đội ngũ hòa giải viên và tuyên truyền viên pháp luật. Về dự với hội nghị có các đồng chí Vũ Ngọc Tú, Phó trưởng phòng Tư pháp  báo cáo viên; đồng chí Lâm Văn Tùng huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy xã; đ/c Đinh Văn Hưng Chủ tịch UBMTTQ xã; Đ/c Hứa Đức Thành PCT UBND xã; Thường trực HĐND xã và các đc cán bộ, công chức UBND xã, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể; Tuyên truyền viên pháp luật; 14 tổ hòa giải trên địa bàn xã tham gia đầy đủ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị tập huấn các đồng chí hòa giải viên đã được nghe đ/c Vũ Ngọc Tú báo cáo viên phổ biến về công tác chuẩn tiếp cận pháp luật; các nội dung về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở như các bước tiến hành hòa giải; quyền và nghĩa vụ của các hòa giải viên; các kỹ năng hòa giải ở cơ sở, kỹ năng xem xét, xác minh vụ việc, kỹ năng viết biên bản hòa giải, các khó khăn vướng mắc trong công tác hòa giải và giải đáp một số vướng mắc, khó khăn trong công tác hòa giải.

Nguyễn Thị Như Nguyệt