xã Yên Ninh tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

2022-10-28 15:59:00.0

Trong hai ngày 24 và 25/10/2022, Ban tổ chức diễn tập PL-22 tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Yên Ninh năm 2022. Dự buổi diễn tập có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bế Minh Trí, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Đỗ Văn Nguyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng Nhân dân (HĐND), Uỷ ban Nhân dân (UBND), các tổ chức, đoàn thể và Nhân dân xã Yên Ninh.

Các đại biểu tham dự buổi bế mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Yên Ninh trong khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2022 với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu (TTSSCĐ) thường xuyên lên TTSSCĐ cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Tại buổi diễn tập, Ban tổ chức đã diễn tập các hội nghị, đó là: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã triển khai nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, gọi công dân nhập ngũ; Hội nghị HĐND xã ra nghị quyết chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng chiến tranh; Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển xã vào tình trạng chiến tranh chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ. Ngoài ra, trong cuộc diễn tập còn diễn ra các nội dung như: diễn tập thực binh chữa cháy rừng; Thực binh đề mục: Trung đội dân quân chiến đấu phục kích...

Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022 tại xã Yên Ninh với yêu cầu thực hành tổ chức diễn tập vận hành cơ chế cấp xã, có sự tham gia của các nghành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang xã, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập KVPT tại xã Yên Ninh đã hoàn thành tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ uật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Thông qua cuộc diễn nhằm nâng cao năng lực, trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền; khả năng hiệp đồng, tổ chức chỉ huy của các ban, ngành, đoàn thể ở xã khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, rút kinh nghiệm quá trình vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở; điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện các văn kiện chiến đấu, kế hoạch chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng  phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Hoàng Thị Chinh