Tập huấn CNTT trong hoạt động quản lý Nhà nước tại xã Yên Ninh

2020-06-04 07:18:00.0

Ngày 3/5/2020 UBND xã Yên Ninh phối hợp với Phòng VHTT huyện Phú Lương, Trung tâm Công nghệ TT thuộc Sở truyền thông tỉnh Thái Nguyên mở hội nghị tập huấn ứng dụng CNTT cho Cán bộ công chức trong hoạt động quản lý nhà nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát Phát biểu khai mạc, đồng chí Triệu Văn Sơn Chủ tịch UBND xã cho biết, hoạt động ứng dụng CNTT của UBND xã  đã có nhiều cải thiện hơn các năm trước, việc ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ của cơ quan UBND xã đã thực sự đem lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, việc kết nối liên thông giữa các đơn vị còn hạn chế. Hội nghị lần này được tổ chức nhằm hướng dẫn các Vụ, đơn vị cách sử dụng, khai thác phần mềm quản lý văn bản và điều hành hệ thống thư điện tử. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng để nâng cao chỉ số ứng dụng CNTT của UBND xã và hướng tới việc kết nối phần mềm sử dụng toàn cơ quan trong giai đoạn tới.

Đ/C Triệu Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã Phát biểu khai mạc

Cán bộ kỹ thuật TTTT hướng dẫn các nội dung tại Hội nghị

Trong ngày tập huấn, các Cán bộ, công chức đã được cán bộ kỹ thuật của TTTT trực tiếp hướng dẫn, thực hành về nội dung liên thông phần mềm quản lý văn bản đến trục liên thông, quy trình trao đổi, xử lý văn bản đi/đến và các tiện ích trên hệ điều hành tác nghiệp; thực hành thao tác tiện ích điều hành tác nghiệp nội bộ, quy trình ký số văn bản...

Hoàng Thị Chinh