Sáng ngày 26/4/2024. Hội LHPN xã Yên Ninh tổ chức ra mắt mô hình "tuyến xóm văn minh không rác" tại chi hội phụ nữ xóm Bằng Ninh

2024-04-26 17:17:00.0

Phát huy vai trò tự quản của các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Yên Ninh trong việc hướng dẫn hội viên, nhân dân thực hiện phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt tại nguồn theo quy định; khuyến khích tinh thần tự giác, tạo thành nếp sống, góp phần thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh" cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch". Sáng ngày 26/4/2024 Hội LHPN xã Yên Ninh tổ chức ra mắt mô hình "Tuyển xóm văn minh không rác" tại chi hội phụ nữ xóm Bằng Ninh. Hội LHPN xã đã trao 06 thùng rác cho 06 hộ nghèo ở xóm Bằng Ninh, chi hội cũng đã vận động 20 hộ trong xóm tự nguyện mua thêm 20 thùng rác để thực hiện mô hình. Tổng 26 thùng rác (trị giá 6.000.000₫.  Mô hình được trang bị ban đầu thùng đựng rác, đặt ở những vị trí phù hợp, phục vụ thu gom rác thải của các gia đình. Bằng hình thức tự quản.
Đây là hoạt động tích cực của Hội LHPN xã để góp phần xây dựng thành công Phú Lương trở thành huyện nông thôn mới; xã Yên Ninh tiếp tục phấn đấu xã NTM nâng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Hoàng Chinh
Hội phụ nữ xã Yên Ninh