Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Ma Văn Tiến

2022-10-17 09:26:00.0

Trong 2 Ngày 14-15/10/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, nhân dân xã Yên Ninh huyện Phú Lương đã trọng thể tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Ma Văn Tiến xóm Đồng Phủ 2 xã Yên Ninh trở về với quê hương. Dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, nhân dân xóm Đồng Phủ 2, cùng đồng đội, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Liệt sỹ Ma Văn Tiến sinh năm 1953, Nhập ngũ 08 tháng 5 năm 1971, đơn vị C3-D7-KT cấp bậc chiến sĩ, hy sinh ngày 24/4/1973 tại Mặt trận phía nam và an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. Trải qua nhiều năm xa cách quê hương phần mộ của Liệt sỹ Tiến luôn được các cấp, các ngành, đồng chí, đồng đội quan tâm chăm sóc, thăm viếng. Sự hy sinh của đồng chí Ma Văn Tiến đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm vẻ vang truyền thống đấu tranh Cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Nay thể theo nguyện vọng của gia đình, được sự đồng ý của các cấp, các ngành liệt sỹ Ma Văn Tiến được đón nhận đưa về với quê hương, đất mẹ và được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Yên Trạch. Lễ đón nhận và an táng hài cốt hai liệt sỹ đã được địa phương tổ chức đúng nghi lễ, trang nghiêm, trọng thể. Ngay sau lễ đón nhận, hài cốt của liệt sĩ được an táng tại nghĩa trang quê nhà trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cũng như cán bộ và Nhân dân xã Yên Ninh./.

Hoàng Thị Chinh