Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, Hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã, huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023.

2023-10-27 08:50:00.0

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 12 tháng 01 năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã Yên Ninh về Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023 trên địa bàn xã Yên Ninh.

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 16 tháng 01 năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã Yên Ninh về Công tác hòa giải ở cơ sở năm 2023 trên địa bàn xã Yên Ninh.

Ngày 25/10/ 2023 Ủy ban nhân dân xã Yên Ninh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phú Lương tổ chức hội nghị Tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, Hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã, huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023.

Về dự hội nghị có Đồng chí Vũ Ngọc Tú, Phó Trưởng phòng Tư Pháp huyện Phú Lương ( báo cáo viên);

Đồng chí Lâm Văn Tùng,  huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Yên Ninh, Đồng chí Hoàng Đại Hải,  Phó chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Hứa Đức Thành, Phó chủ tịch UBND xã. Các đồng chí trưởng, phó các ban ngành đoàn thể; cán bộ, công chức UBND xã;

Cùng với 92 hòa giải viên, tuyên truyền viên pháp luật đại diện cho 14 xóm trên địa bàn xã.

Tại hội nghị tập huấn các hòa giải viên, tuyên truyền viên pháp luật đã được đồng chí báo cáo viên tuyên truyền các nội dung luật mới nhất như Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; các văn bản liên quan đến hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Hướng dẫn các kỹ năng xử lý các tình huống trong hòa giải các vụ việc, kỹ năng hòa giải, hướng dẫn thuyết phục.

Nguyễn Thị Như Nguyệt