Hội nghị tập huấn Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên

2020-12-17 10:38:00.0

Sáng ngày 15/12/2020, UBND xã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên. cho Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức cấp xã, cb không chuyên trách, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng xóm, các đồng chí thôn đội trưởng dân quân.

Dự hội nghị còn có đồng chí Triệu Văn Sơn phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện ban chỉ huy quân sự xã giới thiệu những nội dung cơ bản: Luật Dân quân tự vệ 2019; Nghị định số 72/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với dân quân tự vệ; Nghị định số 02/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động phối hợp của dân quân tự vệ. Đây là văn bản pháp lý quan trọng khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước về các chiến lược quân sự, quốc phòng; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh và rộng khắp, nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh, cùng với quân đội thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thông qua hội nghị, các đại biểu nắm được nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật Lực lượng dự bị động viên 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua đây làm cơ sở để phối hợp, triển khai thực hiện đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương ./.

Tin, Ảnh: Hoàng Thị Chinh
UBND xã Yên Ninh