Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã với nhân dân xóm Ba Luồng-Khe Khoang

2022-04-29 14:00:00.0

Sáng ngày 29/4/2022, Đảng ủy, UBND xã Yên Ninh tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã với Nhân dân xóm Ba Luồng-Khe Khoang.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, ngành đoàn thể, cán bộ Công chức, không chuyên trách thuộc UBND xã, các ông, bà bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận các xóm trên địa bàn xã và nhân dân xóm Ba Luồng-Khe Khoang.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị quý I năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Qua nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Tiếp đó đại diện các hộ gia đình trong xóm đã có 12 lượt ý kiến đề nghị tại buổi đối thoại gồm các vấn đề: Phát triển sản xuất trong công tác xây dựng nông thôn mới; chính sách hỗ trợ dịch Covid-19; các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Với tinh thẳng thắn, dân chủ đồng chí Bí thư Đảng ủy; đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân; làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp, vấn đề người dân phản ánh thuộc thẩm quyềt, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Lâm Văn Tùng, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Tại hội nghị này các đại biểu đã tích cực thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến trên tất cả các lĩnh vực của xã. Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có trách nhiệm liên quan khẩn trương tham mưu, đề ra lộ trình cụ thể, kịp thời giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp Nhân dân quan tâm theo đúng các quy định, đảm bảo các yêu cầu về thời gian và nội dung; giao ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã giám sát kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng và kết quả đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân theo quy định./.

Hoàng Thị Chinh- Công chức VHXH