UBND xã Yên Ninh tiếp đoàn lãnh đạo Huyện Uỷ-UBND huyện nắm bắt tình hình trước trong và sau tết nguyên đán năm 2024

2024-02-19 10:59:00.0

Sáng ngày 19/02/2024. Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện do đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra nắm bắt tình hình sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại xã Yên Ninh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương phát biểu tại hội nghị

Qua kiểm tra và báo cáo cho thấy, xã Yên Ninh đã thực tốt công tác chăm lo tết, đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Địa phương đã tặng và chuyển các xuất quà trị giá gần 180.400.000 đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ gia đình nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, không để ai không có tết…Nhân dân ở các xóm vui Tết đón Xuân an toàn và tiết kiệm. Công tác quốc phòng, an ninh trước và sau Tết Nguyên đán ổn định và được giữ vững, tình hình sử dụng pháo nổ trái phép giảm nhiều so với các năm trước đó. Bên cạnh đó, xã Yên Ninh cũng đã chủ động nguồn nước, chỉ đạo các xóm hướng dẫn nhân dân tranh thủ điều kiện thuận lợi gieo cấy vụ xuân, phòng chống rét cho đàn vật nuôi. Đồng thời MTTQ và các đoàn thể địa phương đã tổ chức gặp gỡ động viên gia đình và tân binh lên đường nhập ngũ và làm nghĩa vụ Công an nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc với địa phương đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã biểu dương đánh giá cao tinh thần đoàn kết cố gắng của Đảng bộ Nhân dân xã Yên Ninh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Đây cũng là tiền đề, động lực cho địa phương đạt kết qủa trong năm 2024 và các năm tiếp theo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của nhiệm kỳ.

Hoàng Chinh
Văn hoá-Xã hội