Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xóm Yên Phú

2023-08-16 10:09:00.0

Chiều 15/8/2023, UBND xã Yên Ninh tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xóm Yên Phú. Dự hội nghị có đồng chí Lâm Văn Tùng,  Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Triệu Văn Sơn Phó bí thư Đảng uỷ- chủ tịch UBND các đồng chí cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và công an ; Bí thư chi bộ, trưởng xóm các xóm trên địa bàn xã cùng nhân dân xóm Yên Phú.

Tại ngày hội, đại biểu và bà con nhân dân đã được nghe đồng chí Triệu Văn Lượng Trưởng CA xã ôn lại truyền thống Ngày hội và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới.

Đ/c Triệu Văn Lượng Trưởng công an xã ôn lại truyền thống ngày hội

Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Yên Ninh xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Với phương châm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, trong đó Công an Nhân dân là lực lượng tham mưu nòng cốt thực hiện có hiệu quả và duy trì thường xuyên phong trào bảo vệ ANTQ.

Đ.c Triệu Văn Sơn phát biểu tại hội nghị

Xóm Yên Phú có 130 hộ dân. Thời gian qua xóm đã thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân về giữ gìn an ninh trật tự, cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, thực hiện tốt qui chế dân chủ cơ sở, phong trào tự quản, thực hiện tốt 5 nội dung của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Lâm Văn Tùng- BT Đảng uỷ xã nhấn mạnh: Tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội trên địa bàn thời gian qua được giữ vững, tuy nhiên còn tiềm ẩn phức tạp. Vì vậy, thông qua ngày hội, đề nghị mỗi người dân trên địa bàn xóm luôn nêu cao tinh thần cảnh giác; kịp thời phát hiện, nhận diện và thực hiện tố giác tội phạm, chấp hành tốt Luật An toàn giao thông.

Mỗi người dân xóm Yên Ninh phải là một an ninh viên mọi người dân đều tham gia công tác bảo vệ ANTQ, áp dụng công nghệ thông tin vào công tác bảo vệ an ninh trật tự, tăng cường lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các trục đường. Đề nghị bà con nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện tốt phong trào bảo vệ ANTQ

Hoàng Thị Chinh