Hội đồng nhân dân xã Yên Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10

2020-08-31 07:53:00.0

Khai mạc kỳ họp đồng chí Hoàng Đại Hải - Chủ tịch HĐND xã đề nghị các đại biểu HĐND xã cần xem xét thảo luận cho ý kiến đóng góp vào các báo cáo và tờ trình, trình tại kỳ họp. Đặc biệt tại kỳ họp lần này sẽ thực hiện nhiệm vụ quan trọng về công tác cán bộ của UBND xã và thông qua các Nghị quyết về công tác cán bộ, quyết toán ngân sách năm 2019, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe Lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 cơ bản được duy trì; sản lượng lương thực cây có hạt đạt 101,2% kế hoạch, thu ngân sách trên địa bàn đạt 57,93%; Tạo việc làm mới cho 100 lao động. Các đại biểu HĐND xã cũng đã cho ý kiến, thảo luận và thông qua tờ trình về nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9; Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Báo cáo thẩm tra và giám sát của Ban kinh tế xã hội, HĐND xã khóa XIX. Báo cáo thẩm tra và giám sát của ban Pháp chế HĐND xã khóa XIX.

Kỳ họp lần này, HĐND xã đã tiến hành bầu chức vụ Phó chủ tịch UBND xã, bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân xã. Theo đó, đồng chí Nông Văn Đoan đã được HĐND xã bầu vào chức danh phó chủ tịch UBND xã, Đồng chí Triệu Văn Lượng Trưởng Công an xã bầu vào thành viên Ủy ban nhân dân

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng đồng chí Nông Văn Đoan - Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Triệu Văn Lượng-Trưởng Công An xã thành viên UBND

Sau khi xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 10, các vị đại biểu HĐND xã khóa XIX đã thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp. Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương kỳ họp thứ 10 HĐND xã Yên Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.