Hội Nông dân xã Yên Ninh phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả cho cán bộ, hội viên, nông dân

2022-06-03 16:27:00.0

Thực hiện nhiệm vụ chương trình công tác Hội, sáng 01/6/2022 Hội Nông dân xã Yên Ninh phối hợp với Hội Làm vườn tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả cho hội viên nông dân trên địa bàn xã. Đến dự Hội nghị tập có Bà Đào Thị Dung Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh Thái Nguyên; Bà Vũ Thị Thuỷ tiến sĩ trồng trọt Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên; Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết Uỷ viên BTV Hội ND huyện Phú Lương ; Ông Hứa Đức Thành phó Chủ tịch UBND; cùng 45 cán bộ hội viên hội Nông dân trên địa bàn toàn xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các hội viên nông dân đã được cung cấp những kiến thức cơ bản trong định hướng trồng và phát triển các loại cây ăn quả; việc lựa chọn đối tượng cây trồng trong lĩnh vực nông nghiệp phù hợp với điều kiện của địa phương; Hướng dẫn kỹ thuật chọn giống, trồng, chăm sóc, triết, ghép cây; Hướng dẫn cách sử dụng một số chế phẩm sinh học trong quá trình chăm sóc cây trồng và cách bảo quản nông sản sau khi thu hoạch. Bên cạnh đó, các hội viên nông dân còn được thảo luận, trao đổi các kỹ năng, chia sẻ những khó khăn trong trồng và chăm sóc.

Thông qua tập huấn giúp các hội viên nông dân nắm bắt được kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả. Từ đó, có thêm kiến thức, kỹ năng để tự tin phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình trồng cây ăn quả, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Hoàng Thị Chinh- Công chức VHXH
Hội nông dân xã Yên Ninh