Hội nghị tổng kết Mô hình liên kết đảm bảo ANTT 03 xã giáp ranh Yên Ninh - Yên Trạch - Yên Đổ năm 2022;

2023-02-23 16:55:00.0

Chiều 21/02/2023, tại UBND xã Yên Ninh, Phú Lương, Mô hình liên kết đảm bảo ANTT 03 xã giáp ranh Yên Ninh - Yên Trạch - Yên Đổ đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023 về thực hiện Quy chế phối hợp trong mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự 3 xã giáp ranh Yên Ninh - Yên Trạch - Yên Đổ và bàn giao đơn vị Trưởng mô hình năm 2023.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Hùng – Trưởng phòng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Nguyên – Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện Phú Lương; đồng chí Thượng tá Dương Đức Chân – Phó trưởng Công an huyện; chỉ huy, cán bộ Đội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an huyện Phú Lương; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND,Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng quân sự, Bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch hội liên hiệp Phụ Nữ của 03 xã Yên Ninh, Yên Trạch, Yên Đổ; Thường trực Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Yên Ninh.

Trong năm 2022, Mô hình đã phát huy được nhiều hiệu quả, các đơn vị thành viên đã triển khai tốt công tác phối hợp; làm tốt công tác nắm bắt, dự báo tình hình, chủ động trao đổi thông tin về tình hình có liên quan đến an ninh chính trị, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức cho người dân khu vực giáp ranh được đẩy mạnh. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định, giữ vững đặc biệt tại các địa bàn giáp ranh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Hùng – Trưởng phòng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh Thái Nguyên đã đánh giá cao những kết quả mà Mô hình liên kết đảm bảo ANTT 03 xã giáp ranh Yên Ninh - Yên Trạch - Yên Đổ đã đạt được trong năm 2022. Tại Hội nghị đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Hùng yêu cầu các thành viên trong Mô hình liên kết tiếp tục phát huy nhưng kết quả đã đạt được trong thời gia qua, đồng thời đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng, tạo điểm nhấn trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, để mỗi người dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật.

Để động viên, khích lệ những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT 03 xã giáp ranh Yên Ninh - Yên Trạch - Yên Đổ năm 2022, ban tổ chức đã công bố và trao tặng các Quyết định khen thưởng đối với 05 tập thể và 07 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Phú Lương, Chủ tịch UBND xã Yên Ninh (Đơn vị Trưởng Mô hình năm 2022) tặng giấy khen. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến ký kết, bàn giao đơn vị Trưởng mô hình năm 2023 giữa đại diện UBND xã Yên Ninh và đại diện UBND xã Yên Đổ./.

Hoàng Chinh- Công chức VHXH
công an xã Yên Ninh