Hội LHPN xã Yên Ninh tổ chức phiên chợ nông sản sạch năm 2023

2023-06-20 19:10:00.0

Phiên chợ nông sản an toàn xã Yên Ninh năm 2023 được tổ chức vào ngày 20/6/2023 tại chợ Yên Ninh nhằm quảng bá, giới thiệu và tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, đưa sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng; đồng thời, hỗ trợ kết nối, xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Lương. Vận động và tạo thói quen mua sắm và sử dụng sản phẩm nông sản an toàn của người dân nhằm nâng cao giá trị cuộc sống, bảo đảm sức khỏe cho người dân xã yên Ninh và các vùng lân cận. Tạo điều kiện cho người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận nguồn thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng... tạo niềm tin với người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của xã yên Ninh, huyện Phú Lương. Ngoài ra, Phiên chợ nông sản an toàn xã yên Ninh còn có  ý nghĩa đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học kỹ thuật và pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất (hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã, Doanh nghiệp,...) đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm.

Đến với Phiên chợ nông sản an toàn  xã Yên Ninh được trưng bày bán sản phẩm đặc trưng của địa phương là  các sản phẩm nông nghiệp sạch như đu đủ, chuối sạch, khoai lang, các loại rau củ....... của hội viên phụ nữ các chi hội phụ nữ trên địa bàn.

Hưởng ứng Phiên chợ nông sản an toàn mỗi người dân và doanh nghiệp trên địa bàn xã đã tích cực tham gia Phiên chợ với tinh thần Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ủng hộ những sản phẩm do chính người nông dân làm ra ngày phiên chợ của xã Yên Ninh.

Sau Phiên chợ, Hội LHPN xã phối hợp UBND xã tiếp tục xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng  đa dạng hóa các hình thức quảng bá sản phẩm; tổ chức các hình thức sản xuất phù hợp xây dựng thương hiệu nhằm nâng cao giá trị, sức cạnh tranh sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh tại phiên chợ

Hoàng Thị Ánh Tuyết