Hội LHPN xã Yên Ninh tổ chức hội nghị tập huấn về chăn nuôi an toàn sinh học

2020-08-27 08:22:00.0

Thực hiện kế hoạch hoạt động dự án" thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào tiến trình kinh doanh" do tổ chức bánh mỳ thế giới tài trợ năm 2020. Sáng ngày 26//8/2020 Hội LHPN tổ chức lớp tập huấn về chăn nuôi an toàn sinh học cho 60 hộ gia đình trên địa bàn xã Yên Ninh. Dự hội nghị có bà Hoàng Thị Ánh Tuyết Chủ tịch Hội LHPN xã cùng các chị em chi hội trưởng hội phụ nữ các xóm và bà con nhân dân trên địa bàn xã Yên Ninh.

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị  các học viên đã được phổ biến các quy định quản lý nhà nước trong công tác chăn nuôi thú y ; hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản các loại vắcxin; tiêm vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi đúng quy định; các biện pháp giám sát, khai báo dịch bệnh, trình tự khai báo, xử lý thông tin khi phát sinh bệnh dịch; kỹ thuật phòng bệnh tổng hợp trong chăn nuôi gia súc, gia cầm; cách nhận biết, xử lý, điều trị và phòng chống một số bệnh thường gặp ở lợn, gà, vịt…. Ngoài ra các học viên còn được trao đổi, thảo luận, giải đáp những vấn đề vướng mắc trong công tác chăn nuôi, thú ý của địa phương.