Diễn tập phương án PCCC cho tổ liên gia an toàn PCCC

2023-07-28 08:33:00.0

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy; trang bị cho quần chúng nhân dân các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Sáng ngày 25/7/2023, tại xóm Bằng Ninh, xã Yên Ninh, huỵên Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, Công an xã Yên Ninh đã tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tại buổi diễn tập, các thành viên của tổ liên gia, cùng toàn thể bà con nhân dân đã được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết do Cán bộ Công an xã Yên Ninh hướng dẫn. Bên cạnh đó, các cá nhân tham gia buổi diễn tập cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Thực hành PCCC

Các lực lượng phối hợp diễn tập PCCC theo kế hoạch

Cuộc diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn về người, phương tiện tham gia chữa cháy, CNCH, qua đó nâng cao ý thức, sự phối hợp của các lực lượng chức năng, ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong công tác PCCC, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, cũng như sử dụng thành thạo các loại phương tiện chữa cháy và CNCH tại chỗ, kịp thời xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hoàng Thị Chinh