Ban CHQS xã Yên Ninh tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024.

2024-04-19 16:13:00.0

Chiều ngày 19/4/2024, Ban CHQS  Yên Ninh tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ  năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí: Thương tá Bùi Quốc Phong- Phó chỉ huy Trưởng – Tham mưu trưởng BCHQS huyện Phú lương;  Thiếu tá Đoàn Huy Hải- Tiểu đoàn trưởng- dự bị động viên phụ trách xã Yên Ninh; Đồng chí Lâm Văn Tùng- Bí thư Đảng Uỷ; Đồng chí Triệu Văn Sơn-Phó bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch UBND xã Trưởng ban chỉ đạo Huấn luyện dân quân năm 2024; cùng các đồng chí TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, ngành đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, trưởng xóm 14 xóm trên địa bàn xã cùng 88 đồng chí cán bộ chiến sỹ dân quân tự vệ tham gia huận luyện năm 2024.

Theo kế hoạch Mùa huấn luyện năm 2024 diễn ra trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Các đồng chí sẽ được huấn luyện các nội dung về chính trị, quân sự theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” và bám sát với tình hình thực tiễn của địa phương. Nội dung chính trị tập chung vào phổ biến Luật DQTV; CN Mác-Lê Nin, Tư tưởng HCM-nền tảng tư tưởng, kim chỉ nan cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; Chính sách dân tộc, tôn giáo; Tình hình KT, CT, VH-XH của địa phương…Nội dung quân sự tập chung vào huấn luyện bắn súng, chiến thuật, điều lệnh đội ngũ, thuốc nổ, hoá học, y tế, võ thuật Dân quân tự vệ… Nhằm nâng cao trình độ quản lý, chỉ huy của Ban CHQS xã; Không ngừng nâng cao nhận thức cho cán bộ chiến sĩ dân quân xã Yên Ninh về yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới, đồng thời giúp cho cán bộ chiến sĩ dân quân thành thạo các động tác, nắm chắc kỹ chiến thuật, biết vận dụng có hiệu quả vào thực tế khi có tình huống sảy ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Triệu Văn Sơn- Phó bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã- Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các BCHQS xã tổ chức huấn luyện phải phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đảm bảo các nội dung yêu cầu đề ra; nắm vững nguyên tắc chiến thuật dân quân tự vệ gắn với địa bàn hoạt động, từ đó vận dụng sáng tạo trong xử lý tình huống. Trong quá trình huấn luyện đảm bảo an toàn về người và vũ khí, trang bị; thực hiện tốt công tác huấn luyện kết hợp dân vận; có đánh giá xếp loại sau khi kết thúc huấn luyện.

Hoàng Chinh
Văn hoá-Xã hội