Đội tuyển “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xóm Bằng Ninh, xã Yên Ninh hào hứng, sôi nổi trong Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Phú Lương năm 2024

2024-04-24 07:36:00.0

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới; Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 22/3/2024 của UBND huyện Phú Lương về tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Phú Lương năm 2024.

Ngày 26/3/2024 UBND xã Yên Ninh đã ban hành kế hoạch số 51/KH-UBND  của  về triển khai tham dự Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Phú Lương năm 2024. UBND xã đã thành lập 01 đoàn tham dự hội thi gồm12 người người do đồng chí Hứa Đức Thành - Phó chủ tịch UBND xã – Trưởng đoàn; đồng chí Triệu Văn Lượng - Trưởng Công an xã – Phó Trưởng đoàn; đồng chí Nịnh Văn Hoà - Cán bộ Công an xã - Huấn luyện viên và 09 thành viên của “Tổ liên gia an toàn PCCC”  xóm Bằng Ninh, xã Yên Ninh tham gia dự Hội thi.

Với tinh thần đoàn kết, cống hiến, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm đạt được kết quả cao nhất trong Hội thi và góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân PCCC&CNCH trên địa bàn, đoàn dự thi của xã Yên Ninh đã không quản ngại khó khăn về thời tiết, đường xá, hăng say luyện tập các nội dung theo đúng quy chế Hội thi đề ra.

Sáng ngày 23/4/2024 toàn đội đã tham gia dự thi chính thức. Đội thi phải trải qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành. Trong đó, tại phần thi lý thuyết, các đội lựa chọn ngẫu nhiên câu hỏi và trả lời về những về kiến thức PCCC&CNCH. Phần thi thực hành, các đội thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Kết quả đội tuyển “Tổ liên gia an toàn PCCC”  xóm Bằng Ninh - Đại diện xã Yên Ninh đã hoàn thành tốt các nội dung của Hội thi.

Trước tình hình cháy nổ có nhiều diễn biến phức tạp gây thiệt hại về tài sản và người trong thời gian qua trên cả nước. Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC” góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân PCCC&CNCH trên địa bàn xã Yên Ninh./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thi

Hoàng Chinh
Công an xã Yên Ninh