Đảng Uỷ-HĐND-UBND -UBMTTQ xã Yên Ninh tổ chức phát động tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2022

2022-01-17 14:16:00.0

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 17-01-2022, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Yên Ninh tổ chức phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lâm Văn Tùng -HUV-Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Triệu Văn Sơn PBT Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí TT Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ, đoàn thể, cán bộ, công chức, cán bộ KCT thuộc UBND xã.

Trong những năm qua, UBND xã Yên Ninh luôn thực hiện tốt công tác giảm nghèo, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đã nhận được sự quan tâm tham gia đầy trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo điều kiện cho nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo, có một cái tết đủ đầy đầm ấm. Theo kế hoạch, “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” sẽ bắt đầu từ ngày 03-01-2022 đến ngày 21-01-2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị Ban Chỉ đạo và các thành viên tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”; đẩy mạnh tuyên truyền, huy động các nguồn lực ủng hộ; các địa phương thường xuyên cập nhật tổng hợp các nguồn lực vận động, thông báo kết quả vận động tại địa phương về cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo;  từ đó lan tỏa, nhân lên những tấm lòng hảo tâm chung tay cùng chăm lo cho người nghèo.

Tại Lễ phát động thu được tổng số tiền ủng hộ 2.750.000đ

Từ nguồn kinh phí này, UBND xã sẽ trao quà, cho người nghèo, các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Qua đó góp phần giúp người nghèo vui xuân đón Tết đầm ấm, tiếp thêm động lực để vươn lên thoát nghèo./.

Hoàng Thị Chinh