Đại hội Hội Nông dân xã Yên Ninh; khoá VII nhiệm kỳ 2023-2028

2023-03-14 15:31:00.0

Sáng ngày 14/3/2023; Hội Nông dân xã Yên Ninh tổ chức Đại hội; dự có đồng chí Trịnh Ngọc Trà UVBCHĐB huyện-Chủ tịch HND huyện Phú Lương; Các đồng chí lãnh đạo TT ĐU,HĐND, lãnh đạo UBND các cơ quan đơn vị; cùng 53 Đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Yên Ninh đã bám sát Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã. Từ đó, cụ thể hóa thành chương trình hành động của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Kết quả 13/13 chỉ tiêu thi đua của Hội đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra, như: 100% cán bộ Hội và 95% hội viên nông dân được tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên, đạt 100%. Kết nạp hội viên mới đạt và vượt so với Nghị quyết. 100% chi hội đạt từ khá và vững mạnh trở lên, số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt và vượt so với Nghị quyết. 100% gia đình hội viên nông dân đăng ký gia đình văn hóa và có 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa đạt 100% so với Nghị quyết…Hội Nông dân xã Yên Ninh hiện có 900 hội viên sinh hoạt tại 14 chi hội. Thời gian qua, Hội Nông dân xã Yên Ninh đã tích cực vận động hội viên, hộ nông dân phát triển kinh tế, xây dựng NTM, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững;
Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân xã Yên Ninh đề ra các chỉ tiêu chủ yếu như: Hàng năm phát triển hội viên mới đạt 100% Kế hoạch huyện giao, phấn đấu 14/14 Chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 100% Chi hội có quỹ hoạt động, mức bình quân đạt 400 nghìn đồng/hội viên. Phấn đấu có từ 60% trở lên số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, 95% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. …

Lãnh đạo TT Đảng uỷ tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trịnh Ngọc Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Lương, Chủ tịch hội Nông dân huyện đã ghi nhận và biểu dương và chúc mừng những thành tích mà công tác Hội và phong trào Nông dân xã Yên Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn Hội Nông dân các cấp quan tâm thực hiện một số nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trọng tâm là thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết số 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Nghị quyết số 20-NQ/TW về kinh tế tập thể đã đề ra; làm cho cán bộ, hội viên, nông dân thay đổi tư duy, chuyển đổi thành những nông dân chuyên nghiệp, nhận thức rõ hơn về vị trí, vai trò, nhiệm vụ của giai cấp nông dân và Hội Nông dân trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp. Phát động mạnh mẽ và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua. Chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, cơ cấu mùa vụ, đưa nhiều giống mới có năng suất, chất lượng và giá trị cao vào sản xuất, tham gia liên kết chuỗi sản xuất nhằm phát triển nông nghiệp toàn diện và bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa. Thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào xây dựng nếp sống văn hoá, gia đình, làng, xã văn hoá, xây dựng gia đình nông dân ấm no, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ. Tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Hội nông dân các cấp vững mạnh về mọi mặt. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở vì lợi ích của hội viên; đa dạng các hình thức tập hợp nông dân vào Hội, chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội. Chủ động phối hợp với các Ban, ngành, địa phương để triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tăng cường nắm tình hình, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nông dân; chủ động tham mưu, đề xuất giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của nông dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nông thôn; động viên hội viên, nông dân tích cực tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Ban chấp hành hội Nông dân xã Yên Ninh khoá VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Với tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Yên Ninh khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nông Thuý Diệp, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Ninh khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp này, UBND xã Yên Ninh đã khen thưởng cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

100% Đại biểu dự Đại hội nhất trí biểu quyết với các chỉ tiêu Nghị quyết đã thông qua tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Yên Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

Hoàng Chinh- Công chức VHXH