Ủy ban MTTQ xã Yên Ninh đã tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-05-04 15:32:00.0

Sáng ngày 01/5, Ủy ban MTTQ xã Yên Ninh đã tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lâm Văn Tùng Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Trưởng ban chỉ đạo xã; đồng chí Triệu Văn Sơn Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND - Chủ tịch ủy ban bầu cử xã và những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Ủy ban Bầu cử xã, Lãnh đạo UBND xã và Ủy ban MTTQ xã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã nhiệm kỳ 2016-2021 và kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2021; Hướng dẫn đại biểu HĐND xây dựng chương trình hành động và trình bày trước  cử tri để vận động bầu cử,  kế hoạch và lịch thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử; hướng dẫn xây dựng chương trình hành động cho các ứng cử viên.Mục đích của hội nghị tiếp xúc cử tri nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND. Đây cũng là dịp để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Triệu Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã yêu cầu Ban chỉ đạo bầu cử,  các ban bầu cử  rà soát kỹ và khắc phục những khó khăn trong công tác chuẩn bị bầu cử. Quá trình thực hiện phải đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh đó cũng cần chủ động các biện pháp bảo vệ tài liệu niêm yết tại nhà văn hóa, có phương án phòng chống dịch Covid -19, phương án phòng chống thiên tai, phương án mất điện trong ngày bầu cử...Các ứng cử viên chủ động lựa chọn, xây dựng chương trình hành động ngắn gọn, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Đồng thời, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc tăng cường công tác phối hợp nắm tình hình, tư tưởng Nhân dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp Nhân dân tạo khí thế thi đua sôi nổi; tích cực tham gia công tác bầu cử và đi bỏ phiếu đúng quy định để ngày bầu cử 23/5 tới thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tin/ảnh: Hoàng Thị Chinh
yenninh.phuluong@thainguyen.gov.vn