Sáng ngày 04/6/2022, chi bộ xóm Bằng Ninh, xã Yên Ninh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Yên Ninh lựa chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm và triển khai tới các chi bộ trong Đảng bộ xã.

2022-06-06 14:49:00.0

Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo TT Đảng uỷ, các đồng chí BCH Đảng uỷ, đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Các đại biểu tham dự đại hội

Chi bộ hiện có 37 Đảng viên, đa số là cán bộ nghỉ hưu, một số cán bộ công chức đang công tác, trong đó có 01 đảng viên dự, 13 đảng viên được miễn sinh hoạt, nhiều đảng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị. Cấp ủy chi bộ gồm có 3 đồng chí luôn đoàn kết thống nhất cao trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

Kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng cấp trên, lãnh đạo Nhân dân xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. 100% đảng viên đều tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 gắn với khắc phục những hạn chế, yếu kém chỉ ra sau kiểm điểm được thực hiện nghiêm túc.

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, Chi bộ Bằng Ninh xã Yên Ninh đã lãnh đạo Nhân dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nhằm giảm chi phí lao động, nâng cao năng suất cây trồng đem lại thu nhập cho người dân.

Sản lượng cây có hạt: Do đặc điểm Bằng Ninh là xóm có ít diện tích canh tác, hầu hết nằm rải rác ở các xóm nên việc chỉ đạo sản xuất còn gặp nhiều khó khăn, nhân dân trong xóm đã tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên giữ ở mức ổn định. Những năm qua bình quân sản xuất cây có hạt ước đạt 41 tấn /năm (Đạt chỉ tiêu).

Về xây dựng nông thôn mới:  Xóm tự đánh giá đạt 8/9 tiêu chí (Đạt chỉ tiêu).

Thu các khoản đóng góp: Trung bình hàng năm vận động nhân dân đóng góp quỹ của địa phương đạt trên 90%.

Phối hợp giải quyết việc làm: Xóm có các cơ sở sản xuất chế biến lâm sản, kinh doanh dịch vụ nên hàng năm tạo việc làm cho khoảng 50 lao động, có việc làm ổn định (Vượt chỉ tiêu).

Tỷ lệ hộ nghèo (Giảm nghèo hàng năm đạt chỉ tiêu)

Bên cạnh đó, cấp uỷ Chi bộ cùng với các đoàn thể Nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền vận động Nhân dân phân loại rác thải đảm bảo vệ sinh đường làng ngõ xóm. Vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang. Đến nay, thôn có trên 98% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được giữ vững.

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ xóm Bằng Ninh tiếp tục đổi mới, giữ vững kỷ cương của Đảng, xây dựng các phong trào ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, phát huy vai trò của ban công tác mặt trận dân cư và các đoàn thể, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra như:

1.  Sản lượng lương thực cây có hạt đạt 4,5 tấn/ha, giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích trồng trọt đạt 40 triệu/ha.

2. Duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt 9/9 tiêu chí xóm NTM

3. Bình quân thu nhập đầu người 38.000.000đ/người/năm trở lên.

4. Thực hiện công tác giảm nghèo:  01 hộ/năm.

5. Tỷ lệ hộ tham gia đóng góp các khoản quỹ chuyên dùng đạt 90% trở lên.

6. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường.

7. 90% trở lên gia đình đạt gia đình văn hóa; xóm đạt xóm văn hóa.

8. Kết nạp 01 Đảng viên mới; 100% đảng xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;

9. Ban CTMT, các tổ chức đoàn thể đặt từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ xóm Bằng Ninh, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Một số hình ảnh tại đại hội

Đồng chí Lâm Văn Tùng-Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Chi uỷ chi bộ Bằng Ninh nhiệm kỳ 2022-2025