Ngày 8/6/2022 Hội Nông dân xã Yên Ninh phối hợp với trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức sản xuất, khai thác và phát triển rừng bền vững cho cán bộ, tổ trưởng tổ quản lý bảo vệ rừng và hội viên nông dân trên địa bàn xã Yên Ninh

2022-06-09 14:59:00.0

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên viên hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, Hội Nông dân huyện Phú Lương, Cán bộ giảng viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Lãnh đạo UBND xã Yên Ninh cùng cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã Yên Ninh.

Nội dung tập huấn chủ yếu tập trung hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng và các giải pháp khôi phục tu bổ rừng tự nhiên, trong đó đặc biệt chú trọng đến các phương pháp xác định điều kiện lập địa, thời vụ trồng, chọn giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc, nuôi dưỡng tỉa thưa, quản lý bảo vệ rừng, phòng chống sâu bệnh hại rừng và biện pháp phục hồi cây bản địa dưới tán rừng tự nhiên...

Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nhận thức rõ tầm quan trọng kỹ thuật trồng, chăm sóc nuôi dưỡng tỉa thưa, quản lý bảo vệ rừng, phòng chống sâu bệnh hại rừng và biện pháp phục hồi cây bản địa dưới tán rừng tự nhiên từ đó áp dụng vào thức tế tại địa phương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Hoàng Thị Chinh- Công chức VHXH
Hội nông dân xã Yên Ninh