Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Yên Ninh khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kỳ họp Chuyên đề

2024-04-10 16:15:00.0

Chiều 10/4/2024, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Yên Ninh khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề để xem xét Nghị quyết quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án chăn nuôi lợn công nghệ cao tại xóm Làng Muông Và Nghị quyết điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng xã Yên Ninh, huyện Phú Lương đến năm 2035.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND đã tiến hành xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND . Các đại biểu HĐND đã thảo luận và quyết nghị thông qua các nghị quyết, gồm: Nghị quyết quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án chăn nuôi lợn công nghệ cao tại xóm Làng Muông Và Nghị quyết điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng xã Yên Ninh, huyện Phú Lương đến năm 2035.

Các đại biểu dự họp tham gia biểu quyết  tại kỳ họp

Đây là những nghị quyết hết sức quan trọng, là căn cứ để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật hiện hành của Nhà nước, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế, khai thác tối đa tiềm năng và lợi thế để thu hút đầu tư, xây dựng xã Yên Ninh trở thành có tầm ảnh hưởng và vị trí xứng đáng trong vùng, định hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này là căn cứ để UBND xem xét triển khai trình UBND huyện thực hiện các dự án được ưu tiên và phân bổ nguồn vốn ngân sách Nhà nước năm 2024 một cách đồng đều đáp ứng yêu cầu thực tế cũng như trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Hoàng Thị Chinh
Văn hoá-Xã hội