HỘI NGHỊ KIỂM TRA GIÁM SÁT CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI XÃ YÊN NINH

2021-04-19 09:53:00.0

Ngày 15/3/2021, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử huyện Phú Lương do đồng chí Doãn Thanh Nhân Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện Phú Lương làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Yên Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Triệu Văn Sơn Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND - Chủ tịch ủy ban bầu cử xã Cùng các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Yên Ninh

Theo báo cáo của UBBC xã Yên Ninh, đến nay xã đã triển khai thực hiện đầy đủ, chặt chẽ, kịp thời các bước theo quy định của Luật bầu cử Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp; thành lập đầy đủ các tổ chức phụ trách bầu cử; xây dựng Đề án dự kiến cơ cấu, phân bổ nhân sự và giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã đảm bảo theo quy định. Nhiệm kỳ 2021-2026, tổng số đại biểu HĐND cấp xã được bầu là 23 đại biểu. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, địa phương đã lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã là 39 người đảm bảo cơ cấu, thành phần số lượng theo quy định.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Doãn Thanh Nhân trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của xã. Đồng thời đề nghị địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các tổ bầu cử; rà soát lại các hồ sơ sao cho đảm bảo đầy đủ, chính xác theo quy định; tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tin/ảnh: Hoàng Thị Chinh
yenninh.phuluong@thainguyen.gov.vn