HOÀN THÀNH NIÊM YẾT CỬ TRI TẠI TRỤ SỞ LÀM VIỆC UBND XÃ VÀ NHÀ VĂN HÓA CÁC XÓM

2021-04-14 10:49:00.0

Theo quy định của Luật Bầu cử, chậm nhất 40 ngày trước ngày bầu cử, danh sách cử tri phải được niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã và các khu vực bỏ phiếu. Đến thời điểm này, 14/14 trên địa bàn xã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, nhiều xóm đã hoàn thành việc niêm yết xong trước thời gian so với quy định; đồng thời thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh để nhân dân biết, kiểm tra.

Niêm yết cư tri tại trụ sở làm việc của UBND xã

Theo Ủy ban Bầu cử xã, toàn xã có 7 tổ bầu cử. Qua rà soát sơ bộ có gần 5401 cử tri tham gia bầu cử. Ngay sau khi niêm yết, các xóm đã công bố rộng rãi đến người dân, cử tri tới điểm niêm yết như trụ sở Ủy ban Nhân dân xã nhà văn hóa xóm để kiểm tra, nắm bắt thông tin, nếu phát hiện sai sót sẽ báo lại để điều chỉnh, bổ sung.  Để việc lập danh sách cử tri đúng quy định, Ủy ban Bầu cử xã chỉ đạo thành viên Ủy ban Bầu cử xã tổ chức việc niêm yết danh sách cử tri đảm bảo thời gian quy định, tránh những sai sót như: Tên cử tri, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ nơi cư trú, thời gian tạm trú, tạm vắng. Với tinh thần đúng luật, nhanh chóng, chính xác, thận trọng, mọi quy trình của công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã  được xã yên ninh thực hiện tốt. ./.

Tin/ảnh: Hoàng Thị Chinh
yenninh.phuluong@thainguyen.gov.vn