Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Để tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, UBND xã đã tiến hành tập trung chỉ đạo các ngành cơ quan trường học, xóm tổ chức thực hiện nhiều nội dung đồng bộ.

04-05-2021 15:43

Để tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, UBND xã đã tiến hành tập trung chỉ đạo các ngành cơ quan trường học, xóm tổ chức thực hiện nhiều nội dung đồng bộ.

Theo đó cơ quan, đơn vị, trưởng học Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã đã triển khai, tổ chức thực hiện một số nội dung như: Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (Các lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng có tập trung đông người…); trường hợp cần thiết tổ chức phải báo cáo, xin ý kiến chính quyền địa phương và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch; yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách ở nơi công cộng, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ: Karaoke, quán phục vụ đồ uống vỉa hè (Quán trà đá, trà chanh, quán bia…), cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, xông hơi, massage… từ 00h00’ ngày 03/5/2021. Các nhà hàng, quán ăn, cơ sở lưu trú và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch. Cơ sở nào không đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch thì yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh. Thực hiện nếp sống văn minh trong các đám cưới, đám hỏi và đám hiếu, chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế. 


Chủ tịch UBND xã Yên Ninh kiểm tra công tác phòng dịch tại trường THCS xã Yên Ninh

Tuyên truyền, vận động, yêu cầu công dân đến/trở về xã Yên Ninh từ các địa phương đang có ca bệnh trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế chủ động đến cơ quan y tế địa phương khai báo y tế để được hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, kịp thời. Các nhà trường yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm việc khai báo y tế về lịch trình di chuyển trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 với nhà trường trước khi đi học trở lại. Tăng cường tuyên truyền việc thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Tin/ảnh: Hoàng Thị Chinh
yenninh.phuluong@thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6404

Tổng truy cập: 870030