Đại hội MTTQ xã Yên Ninh, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp, bầu 36 ông bà vào Ủy viên ủy ban MTTQ xã

2024-03-22 09:43:00.0

Ngày 21 tháng 3 năm 2024, Ủy ban MTTQ xã Yên Ninh tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Thường Sơn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ  Việt Nam huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân của xã Yên Ninh đã đến dự.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Yên Ninh đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nghị quyết trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng chỉnh đốn đảng gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện của địa phương, thực hiện chủ đề năm Giải phóng mặt bằng và cải cách thủ tục hành chính.

Nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ xã Yên Ninh tiếp tục đổi mới, sáng tạo và đoàn kết.  Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xã; triển khai sâu rộng, có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, giám sát và phân biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận trong nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã hoàn thành mục tiêu hoàn thiện các tiêu chí và xây dựng Nông thôn nâng cao.

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đổi mới đại hội MTTQ xã Yên Ninh thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương cử 36 ông bà vào  Ủy viên Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029. Và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Hoàng Chinh