Trao hỗ trợ hộ nghèo có thành viên là người có công

2021-07-20 15:43:00.0

Ngày 19/7/2021, đại diện các đơn vị Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện và lãnh đạo địa phương đã đến trao hỗ trợ hộ nghèo có thành viên người có công với cách mạng năm 2021 tại xã Yên Đổ.

Đoàn trao hỗ trợ tại gia đình ông Dương Phú Hội

Tại gia đình người có công ông Dương Phú Hội, xóm Khe Nác, xã Yên Đổ là hộ nghèo người có công khó khăn về nhà ở, đoàn trao biển tượng trưng hỗ trợ xây nhà ở và công trình vệ sinh với tổng trị giá hơn 84 triệu đồng của các đơn vị: Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên; Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương; xã Yên Đổ và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Ngoài ra, gia đình ông Hội còn được cá nhân ông Nguyễn Văn Quỳnh Anh, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ 20kg gạo/tháng. Đối với gia đình người có công Dương Quý Sinh, xóm Khe Nác, xã Yên Đổ là hộ nghèo người có công, phải nuôi 1 người con bị tâm thần, đoàn đã trao biển của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên nhận đỡ đầu; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện và Chi nhánh Viettel Phú Lương hỗ trợ 2 triệu đồng, 1 điện thoại di động và 20 kg gạo. Việc làm trên là hoạt động thực hiện Phương án nhận đỡ đầu và hỗ trợ hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng năm 2021 của Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện Phú Lương./.

Tin và ảnh: Văn Hùng