Sơ kết Đảng bộ xã Ôn Lương 6 tháng đầu năm 2021

2021-07-20 23:00:00.0

Ngày 20/7/2021, Đảng ủy xã Ôn Lương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Mông Chí Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ xã đã tập trung triển khai kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp năm 2021, trong đó sản xuất vụ xuân năm 2021; tổng diện tích gieo cấy vụ xuân đạt 188/187 ha = 100,5% kế hoạch, bằng 98,5% so với cùng kỳ; diện tích các loại cây trồng khác như ngô, lạc, rau màu cơ bản đạt kế hoạch. Làm tốt công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, ứng dụng vào sản xuất; tiếp tục chỉ đạo thực hiện các mô hình trồng trọt, chăn nuôi trên địa bàn. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong 6 tháng đạt 1,9 tỷ đồng bằng 52% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã 6 tháng đầu đạt 55% KH huyện. Đảng bộ xã đã tập trung chỉ đạo, định hướng các hoạt động thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tuyên truyền về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tổ chức các hội nghị, giao ban của cấp ủy theo kế hoạch; hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch và giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa xã đã thành công, dân chủ, an toàn, đúng luật, là ngày hội của toàn dân. Nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021, Đảng bộ xã tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai và công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, chính sách cho các đối tượng người có công; tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2021. Chỉ đạo thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2021. Tăng cường công tác dân vận của hệ thống chính trị. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể bám sát cơ sở nắm tình hình; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021./.

Tin và ảnh: Đức Thuận