Kiểm tra các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Phú Lương

2021-07-23 09:47:00.0

Thực hiện Quyết định số 2033/QĐ-UBND ngày 18/6/2021 của UBND tỉnh, Tổ kiểm tra số 4 do đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm tổ trưởng đã có buổi làm việc kiểm tra các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Phú Lương. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng dự có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đại diện các Công ty, doanh nghiệp thực hiện dự án.

Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã công bố Quyết định số 2033/QĐ-UBND ngày 18/6/2021 của UBND tỉnh, kiểm tra đánh giá tình hình triển khai thực hiện 5 dự án bao gồm: Dự án Đầu tư xây dựng Khu sinh thái chè Thái Nguyên, Dự án trang trại phát triển chăn nuôi bò, lợn sinh sản chất lượng cao, Dự án nhà máy sản xuất gạch xây không trát công nghệ cao, phát thải thấp, công suất 100 triệu viên/năm, Dự án tổ hợp cơ sở sản xuất máy móc, thiết bị công nông nghiệp, kho bãi chứa hàng, siêu thị Đại Phát, Dự án Đầu tư khai thác mỏ đá Cát Kết, xóm Tân Bình, xã Vô Tranh. Tại buổi kiểm tra, đại diện các dự án đã báo cáo tiến độ và kế hoạch hoàn thành dự án đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuấtliên quan đến dự án. Đối với những dự án đang tiếp tục triển khai, mặc dù quá trình thực hiện còn gặp khó khăn về việc giải phóng, thi công mặt bằng, do ảnh hưởng của dịch COVID -19. Nhưng các doanh nghiệp vẫn thực hiện tốt các chính sách về thu nộp ngân sách đối với địa phương.Các doanh nghiệp cũng đề nghị các sở, ngành cũng như chính quyền địa phương nơi doanh nghiệp đóng chân tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp giải phóng mặt bằng và tiếp tục thi công dự án.
Riêng đối với hai Dự án đó là: Dự án Nhà máy sản xuất gạch xây không trát công nghệ cao, phát thải thấp, công suất 100 triệu viên/năm, Dự án Đầu tư khai thác mỏ đá Cát Kết, xóm Tân Bình, xã Vô Tranh do Doanh nghiệp gặp khó khăn về đầu ra cho sản phẩm, bộ máy hành chính cũng như nguồn vốn đầu tư nên các doanh nghiệp cũng đề nghị Đoàn kiểm tra sẽ báo cáo UBND tỉnh thu hồi dự án.
Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu đối với những Dự án tiếp tục được thực hiện các doanh nghiệp cần phải làm báo cáo chi tiết về tiến độ thực hiện dự án trong những năm tiếp theo, có cam kết về thời gian thực hiện và trách nhiệm của doanh nghiệp nếu không thực hiện đúng tiến độ.Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng chuyên môn cùng chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất theo đúng quy định để các Doanh nghiệp tiếp tục hoàn thiện hồ sơ sớm hoàn thiện các dự án đi vào hoạt động./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Đức Thuận