Họp Ủy ban Bầu cử huyện Phú Lương

2021-03-31 08:46:00.0

Ngày 30/3/2021, Ủy ban Bầu cử huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị để triển khai các nội dung và nhiệm vụ liên quan đến công tác tổ chức thực hiện chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đã chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử, MTTQ huyện, thư ký các Ban bầu cử và thành viên Tổ giúp việc phụ trách xã.

Tại hội nghị, các các đại biểu được nghe đại diện Cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử huyện công bố Quyết định số 206/QĐ-UBND ngày 21/01/2020 của Ủy ban nhân dân huyện về thành lập Ủy ban Bầu cử huyện; Công bố Quyết định thành lập tổ giúp việc UBBC, phân công nhiệm vụ tổ giúp việc; Công bố Quyết định số 17/NQ-UBBC ngày 1/3/2021 của UBBC tỉnh Thái Nguyên ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị tỉnh Thái Nguyên trên địa bàn huyện Phú Lương. Nghị quyết số 11/NQ-UBBC, ngày 20/2/2021 của UBBC huyện Phú Lương về việc ấn định số đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Phú Lương...Trên địa bàn huyện Phú Lương có 8 đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu 35 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện. Đối với Hội đồng nhân dân xã, thị trấn có 117 đơn vị bầu cử cấp xã, thị trấn số đại biểu cấp xã được bầu 355 đại biểu. Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận đã tập trung vào một số nội dung như: cần nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó có sự phối hợp giữa các cấp các ngành bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện nên bổ sung đội ngũ giúp việc năng động, hiểu biết về công nghệ thông tin, công tác triển khai, tổ chức tập huấn bầu cử phải khoa học, hợp lý... Kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử huyện nhấn mạnh: các thành viên Uỷ ban bầu cử, Tổ giúp việc cần nghiên cứu kỹ các văn bản để triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả, chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình tại các địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và có điểm nhấn, nắm bắt tình hình an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại, tố cáo, chủ động tham mưu các nguồn lực, cơ sở vật chất thực hiện công tác bầu cử.

Tin và ảnh; Đức Thuận