Họp UBND huyện thường kỳ tháng 4 năm 2021

2021-04-08 19:55:00.0

Ngày 6/4/2021,UBND huyện Phú Lương tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quý I năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2021. Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Trưởng các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp của huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Trong quý I năm 2021, Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Lương lần thứ XXIV và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, ngay từ đầu năm UBND huyện đã khẩn trương chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Mặc dù trong Quý I có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm tiếp tục phát triển ổn định.  Triển khai Phương án sản xuất nông nghiệp năm 2021; ngành chức năng phối hợp với các địa phương kiểm tra, đôn đốc gieo cấy vụ Xuân kịp thời, đảm bảo đúng khung thời vụ; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh; chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại cho cây trồng và vật nuôi. Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện cây hàng năm vụ Xuân đạt 3.332,8 ha, đạt 101,7% kế hoạch, bằng 94,3% so với cùng kỳ; cung ứng được 3.600 kg giống lúa lai và lúa thuần chất lượng cao; tổng sản lượng chè búp tươi quý I ước đạt 5.800 tấn. Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021; Rà soát phân loại 3 loại rừng, rà soát quy hoạch sử dụng đất rừng sản xuất; Tổ chức kiểm tra giám sát khai thác lâm sản rừng tập trung. Giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp trong quý I đạt 153 tỷ đồng, bằng 30,2% kế hoạch, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu ngân sách Quý I đạt 24.155 triệu đồng, bằng 33% kế hoạch năm, bằng 119% so với cùng kỳ. Trong đó:  Thu cân đối trong Quý đạt 23.996 triệu đồng; bằng 33% kế hoạch tỉnh, huyện; bằng 118% so với cùng kỳ; Tích cực, chủ động chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp vào cuối tháng 1; tăng cường công tác quản lý lễ hội dịp Tết Nguyên đán đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 an toàn; triển khai kế hoạch dạy và học đảm bảo chương trình học tập cho học sinh các cấp phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh; việc thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng người có công, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán được quan tâm thực hiện; Tổ chức tốt kỳ thi xét tuyển viên chức huyện Phú Lương năm 2020; nội dung phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tập trung triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ theo Kế hoạch; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác thực thi công vụ của các bộ, công chức; công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư được thực hiện tích cực, nhất là quan tâm giải quyết các vụ việc tồn đọng, kéo dài; công tác Quốc phòng, an ninh ổn định và được giữ vững; chỉ đạo thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán. Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo thực hiện các Dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn huyện. Công bố Quyết định số 4637/QĐ-SHTT ngày 19/1/2021 của Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với Chè Phú Lương. Tại hội nghị các đại biểu có ý kiến thảo luận một số nội dung như: kiểm tra các bể bơi trên địa bàn, các trường học tuyên truyền về phòng chống đuối nước. Tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất Đại hội Thể dục Thể thao các xã, thị trấn. Đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính nhất là việc cập nhật hồ sơ trực tuyến mức độ 3 mức độ 4. Tập trung tuyên truyền bầu cử Quốc Hội và Hội đồng Nhân dân các cấp bằng các hình thức phong phú, hiệu quả. Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của đại diện các phòng, ban, các xã, thị trấn. Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các phòng, ban, đơn vị cần thực hiện trong quý II năm 2021: Trong thời gian tới, các ngành, các địa phương cần tập trung tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, cải cách hành chính, thu hút đầu tư để phát triển kinh tế-xã hội; tăng cường giám sát, xử lý ổ dịch viêm da, nổi cục trên Trâu, Bò; Kiểm tra các công trình hồ, đập, chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống thiên tai trong mùa mưa lũ. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 và tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất về công tác CCHC tại các xã, thị trấn. Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các xã thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, tổ chức các lớp tuyên truyền, tập huấn về xây dựng NTM, chương trình OCOP, hỗ trợ xây dựng sản phẩm OCOP. Xây dựng Chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện Phú Lương giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Các phòng, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thuế khu vực Phú Lương - Định Hóa tập trung thực hiện các giải pháp thu ngân sách để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách đã được Hội đồng nhân dân huyện giao; kiểm tra việc thực hiện các thủ tục xây dựng cơ bản của các xã, thị trấn và thẩm định quyết toán đầu tư của các ban quản lý; đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, các Dự án ngoài ngân sách; tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung trong quy hoạch cụm công nghiệp, khu đô thị, điểm dân cư, chuyển đổi mô hình chợ trên địa bàn. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin và ảnh: Đức Thuận