Họp Ban Thường vụ Huyện uỷ tháng 4

2021-04-09 19:23:00.0

Ngày 8/4/2021, Đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã chủ trì hội nghị họp Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ tháng 4 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và một số phòng, ban liên quan.

Đồng chí: Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương chủ trì hội nghị

Trong quý 1 năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp năm 2021, tổng diện tích gieo cấy vụ Xuân đạt trên 2.500ha. Chỉ đạo làm tốt công tác chăm sóc vườn ươm và chuẩn bị các điều kiện cho trồng chè, trồng rừng năm 2021. Tăng cường các biện pháp vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bênh viêm da nổi cục trâu, bò. Giá trị sản xuất Công nghiệp, Tiểu thủ Công nghiệp tăng 11% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trong quý đạt 33%, tăng 117% so với cùng kỳ năm 2020; Thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật dự toán 27 công trình, dự án, thẩm định hồ sơ hoàn công, nghiệm thu bàn giao và đưa vào sử dụng 10 công trình, tổng giá trị các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi trong quý I ước đạt 25 tỷ đồng. Thực hiện 2 dự án chuyển đổi số trên địa bàn và đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện chính sách xã hội và giải quyết việc làm, đã tri trả trợ cấp cho trên 14.200 đối tượng bảo trợ người có công với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng. Thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2021 cho 232 thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo trang trọng, an toàn theo quy định. Triển khai kế hoạch thực hiện cải cách hành chính năm 2021, tiến hành kiểm tra đột xuất Cải cách hành chính tại 2 xã Phấn Mễ và xã Động Đạt, trong quý, Bộ phận 1 cửa của huyện đã tiếp nhận trên 1.100 hồ sơ. Công tác xây dựng hệ thống chính trị đã được huyện Phú Lương quan tâm, thực hiện, tập trung chỉ đạo định hướng các hoạt động thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trong đó tập trung chỉ đạo: thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Hoàn thiện đánh giá, xếp loại đối với 109 tập thể và 198 cá nhân lãnh đạo quản lý năm 2020. Cũng tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ đã thảo luận và chó ý kiến vào: Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Thường trực Huyện ủy tháng 3 năm 2021; Dự thảo Đề án “Tăng cường công tác dân vận của Đảng bộ huyện Phú Lương, giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Đề án nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý huyện Phú Lương, giai đoạn 2021-2025; Dự thảo sửa đổi Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Lương, giai đoạn 2021-2025; Dự thảo sửa đổi Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm giới thiệu cán bộ ứng cử; Dự thảo Kế hoạch luân chuyển, điều động cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban thường vụ Huyện ủy quản lý, giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Kế hoạch tổ chức hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo đoàn kiểm tra và dự thảo Kết luận Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; việc xây dựng và ban hành chương trình công tác kiểm tra, giám sát toàn khóa của Đảng ủy, Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với Đảng ủy thị trấn Đu, Vô Tranh và Yên Ninh. Đồng thời, đại biểu dự hội nghị cũng tập trung cho ý kiến vào: Dự thảo quyết định, kế hoạch cuộc kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Đảng uỷ xã: Yên Đổ, Hợp Thành, Phấn Mễ, Tức Tranh, Yên Lạc và Phủ Lý; Dự thảo  Báo cáo phương án tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương nhấn mạnh các nội dung trọng tâm: Các chi, Đảng bộ trong toàn huyện và các ngành chức năng tập trung chỉ đạo linh hoạt hiệu quả mục tiêu kép vửa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế, tăng cường các biện pháp vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trâu, bò trên địa bàn huyện. Thực hiện đồng bộ các biện pháp thu ngân sách, tạo điều kiện, đôn đốc các doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian trước, trong và sau Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin và ảnh;  Đức Thuận