Hội đồng nhân dân xã Tức Tranh khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10

2020-08-04 09:29:00.0

Ngày 31/7 Hội đồng nhân dân xã Tức Tranh tổ chức kỳ họp thứ 10 hội đồng nhân dân xã Khóa 19. Dự kỳ họp có đồng chí Mã Minh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Hoàng Duy Hưng,Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân huyện, lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện Phú Lương và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, đại diện Ban thường trực UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, công chức chuyên môn UBND xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm các xóm trên địa bàn xã.
Hội đồng nhân dân xã bỏ phiếu bầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã
Đồng chí Mã Minh Hải và đồng chí Hoàng Duy Hưng tặng hoa tân Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tức tranh
Kỳ họp đã nghe Uỷ ban Nhân dân xã Tức tranh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm, sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 11 tấn bằng 110% so với cùng kỳ năm 2019, sản lượng chè búp tươi đạt gần 5.900 tấn, thu ngân sách hơn 257 triệu đồng, tạo việc làm mới cho 85 lao động, 100% người dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Các đại biểu HĐND xã cũng tiến hành thảo luận và cho ý kiến vào báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, quyết toán ngân sách năm 2019, Báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm, Báo cáo xây dựng Chính quyền của MTTQ 6 tháng đâì năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Kỳ họp lần này, HĐND xã Tức Tranh đã tiến hành miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND xã, bầu chức danh chủ tịch UBND xã, bầu bổ xung uỷ viên UBND xã. Theo đó, đồng chí Lê Minh Thảo đã được HĐND xã bầu vào chức danh chủ tịch UBND xã.
 Tại kỳ họp, HĐND xã Tức Tranh cũng đã cho ý kiến, thảo luận và thông qua tờ trình về nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế 6 tháng cuôi năm 2020. Báo cáo kết quả thực hiện ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9, tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 khóa XIX. Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021, khóa XIX. Báo cáo thẩm tra và giám sát của Ban kinh tế xã hội, HĐND xã khóa XIX. Báo cáo thẩm tra và giám sát của ban Pháp chế HĐND xã khóa XIX.
Tin và ảnh: Đức Thuận