Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Phú Lương.

2021-07-24 11:45:00.0

Ngày 23/7/2021, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lương bằng hình thức trực tuyến trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng các đại biểu HĐND tỉnh. Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện, lãnh đạo của 15 điểm cầu các xã thị trấn.

Đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri các nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị tiếp xúc cử tri được truyền trực tuyến đến điểm cầu  15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Tại hội nghị, các cử tri đã có nhiều phản ánh, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh như: đề nghị quan tâm nâng cấp và xây mới các trạm biến đã quá tải tại xã Cổ Lũng; có cơ chế hỗ trợ xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Tức Tranh; quan tâm hỗ trợ chế độ, phụ cấp cho giáo viên hợp đồng và đội ngũ y tế thôn bản; lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm và cấm trọng tải ở một số tuyến đường liên xã. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện Phú Lương đã trả lời và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; các ý kiến còn lại được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và tổng hợp để chuyển đến các đơn vị có thẩm quyền, chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tin và ảnh: Đức Thuận