Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

2021-07-21 15:37:00.0

Nằm trong các hoạt động tri ân gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947–27/7/2021,ngày 21/7/2021, đồng chí Mã Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại một số địa phương trên địa bàn huyện. Cùng đi có các đồng chí đại diện cho các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện.
Đoàn tặng quà ông Ma Văn Bàng, tại Tổ dân phố Cầu Lân, thị trấn Đu (Ảnh : Văn Hùng)
Đoàn do đồng chí Mã Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Ma Văn Bàng, bệnh binh tại Tổ dân phố Cầu Lân, thị trấn Đu; bà Nguyễn Thị Thoa là vợ liệt sỹ tại xóm Bản Eng; ông Hoàng Văn Lương là bố liệt sỹ tại xóm Bản Eng, xã Phủ Lý; thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Hòa là mẹ liệt sỹ tại xóm Bo Chè, ông Đoàn Viết Bạn là bố liệt sỹ tại xóm Phú Thành, xã Hợp Thành; thăm và tặng quà ông Nguyễn Chí Sính là nạn nhân chất độc hóa học tại xóm Thâm Đông, ông Tống Đình Ta là nạn nhân chất độc hóa học tại xóm Xuân Trường, xã Ôn Lương. Đồng chí Mã Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương đã thông tin chia sẻ với các đối tượng về sự quan tâm của lãnh đạo huyện Phú Lương tổ chức các hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện nhân dịp này. Đồng chí cũng thăm hỏi và gửi lời chúc sức khỏe đến các đối tượng và thành viên gia đình, mong muốn các đối tượng người có công, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương để con cháu học tập noi theo, tích cực phát triển kinh tế gia đình, tham gia các phong trào thi đua do các cấp phát động.Thay mặt đoàn đồng chí Mã Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương đã tặng mỗi gia đình một xuất quà của huyện trị giá 700 nghìn đồng, gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 200 nghìn đồng.
     Sáng cùng ngày, đoàn của UBND  huyện Phú Lương do đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lương làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà 4 gia đình người có công trên địa bàn xã Vô Tranh và thị trấn Giang Tiên.
Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà gia đình ông Đoàn Đăng Tòng, thương binh ở xóm Thống Nhất 3 xã Vô Tranh (Ảnh: Đức Thuận)
Tại gia đình ông Nguyễn Văn Hiệp, thương binh ở Tổ dân phố Giang Tân, gia đình ông Nguyễn Đình Chiến, thương binh ở Tổ dân phố Giang Sơn, thị trấn Giang Tiên, gia đình ông Đoàn Đăng Tòng, thương binh ở xóm Thống Nhất 3 và gia đình ông Phạm Tiến Bình, bệnh binh ở xóm Liên Hồng 5 xã Vô Tranh. Thay mặt huyện ủy, HĐND, UBND đồng chí Nguyễn Thúy Hằng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những hy sinh to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Đồng chí động viên các gia đình sống khỏe, luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, thị trấn xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, tích cực tham gia lao động sản xuất, tham gia công tác xã hội, là tấm gương gia đình chính sách mẫu mực tại địa phương Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng đề nghị lãnh đạo xã Vô Tranh và thị trấn Giang Tiên thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện về vật chất và tinh thần để các gia đình chính sách tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển chung của địa phương.
Tin và ảnh: Văn Hùng, Đức Thuận