Bàn giao và đưa vào sử dụng hồ Cúc Lùng, xã Phú Đô

Wed Apr 17 22:12:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 17/4/2024, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã dự bàn giao và đưa vào sử dụng Dự án đầu tư xây dựng công trình: Sửa chữa hồ Cúc Lùng, xã Phú Đô. Cùng dự có Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, lãnh đạo UBND xã Phú Đô.

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu nghiệm thu, bàn giao công trình

Theo thiết kế, công trình bao gồm các hạng mục: Tràn xả lũ, thân đập, đường quản lý kết hợp đường dân sinh…với tổng kinh phí đầu tư gần 3 tỷ đồng. Công trình được thi công trong hai năm 2023, 2024. Đến nay, công trình đã hoàn thành góp phần giữ nước tại hồ đảm bảo cung cấp nước sản xuất cho khoảng 12 ha lúa, 20 ha chè của xóm Cúc Lùng, xã Phú Đô và các xóm lân cận đồng thời đảm bảo nguồn nước phục vụ tưới chè đông cho xóm góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu kiểm tra thân đập hồ Cúc Lùng

Hồ Cúc Lùng rộng gần 3 ha, do hồ được đầu tư từ lâu nên đến nay đã xuống cấp, việc trữ nước phục vụ sản xuất không được đảm bảo, có thời điểm không có nước tưới nên ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Chính vì vậy, Hồ Cúc Lùng được sửa chữa giúp không phục công năng thiết kế của công trình , đảm bảo an toàn, thuận lợi cho công tác quản lý, vận hành giúp bà con nông dân chủ động hơn trong sản xuất do nguồn nước được đảm bảo./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai