Ban bầu cử số 2 triển khai phân công nhiệm vụ cho các thành viên

2021-04-08 19:59:00.0

Ngày 7/4/2021, tại UBND xã Yên Đổ, Ban Bầu cử số 2 tổ chức Hội nghị triển khai phân công nhiệm vụ các thành viên. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương,các đồng chí thành viên Ban  bầu cử số 2 gồm các xã Yên Đổ và xã Yên Lạc.

Tại hội nghị, đại diện Ban bầu cử số 2 đã công bố Quyết định 494/QĐ-UBND ngày 9/33/2021 của UBND huyện Phú Lương về việc thành lập Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện Phú Lương khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, thảo luận, thông qua phân công nhiệm vụ cho 11 thành viên Ban bầu cử số 2. Tại xã Yên Đổ và xã Yên Lạc có 18 tổ bầu cử, trong đó xã Yên Đổ có 9 tổ bầu cử, xã Yên Lạc có 9 tổ bầu cử. Theo đó, chức năng, nhiệm vụ của Ban bầu cử(Theo Điều 24, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND) gồm: Kiểm tra, đôn đốc việc thi hành pháp luật về bầu cử của Tổ bầu cử thuộc đơn vị bầu cử; kiểm tra, đôn đốc việc lập, niêm yết danh sách cử tri và những người ứng cử ở các tổ thuộc đơn vị bầu cử; chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc bố trí các phòng bỏ phiếu và công việc ở các phòng bỏ phiếu; nhận và phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các tổ bầu cử. Giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với việc thực hiện công tác bầu cử của các tổ bầu cử, chuyển hồ sơ, tài liệu về bầu cử đại biểu HĐND huyện đến Ủy ban bầu cử huyện. Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương đã tiếp thu các ý kiến tham gia, hoàn chỉnh dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban bầu cử số 2. Đồng chí cũng đề nghị các thành viên Ban bầu cử thực hiện các nhiệm vụ theo phân công, lập danh sách cử tri đảm bảo chính xác. Tập trung tuyên truyền công tác bầu cử trên phương tiện thông tin đại chúng, các cụm loa cơ sở, các hình thức tuyên truyền khác về Bầu cử như cổ động trực quan, các hoạt động văn hóa văn nghệ, để công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đạt hiệu quả./.

Tin và ảnh; Đức Thuận