88 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên kể chuyện, viết chữ đẹp

2021-04-10 23:13:00.0

Ngày 8/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức:Tổng kết Hội thi giáo viên kể chuyện, viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2020-2021. Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và trao giải tại Hội thi.

Phần thi kể chuyện của Trường tiểu học Phấn Mễ II tại Hội thi

Trong thời gian 3 ngày 88 thí sinh tham gia hai phần thi là: Viết chữ đẹp và phần thi kể chuyện. Ban tổ chức đã nhận được 176 bài viết chữ đẹp và 88 câu chuyện hay có nội dung gần gũi với chương trình giáo dục Tiểu học. Qua đánh giá của Ban tổ chức Hội thi cho thấy: Các thí sinh tham gia dự thi đã đầu tư công phu, sáng tạo hơn so với hội thi lần trước; Đạo cụ minh họa đẹp kỹ lưỡng và được sử dụng khéo léo trong từng phân cảnh. Đa số các thầy cô giáo đã lựa chọn các câu chuyện về: thế giới cổ tích Việt Nam, Câu chuyện tiêu biểu của Bác Hồ kính yêu.Mỗi câu chuyện đều gửi gắm đến người nghe những bài học sâu sắc đó là: tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà, cha mẹ và những công lao to lớn và những đức tính cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều thầy cô có chất giọng ấm, truyền cảm, cách chuyển giọng linh hoạt, kết hợp hài hòa với cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt nên tạo được ấn tượng cho người xem. Ở phần thi viết chữ đẹp mặc dù mỗi bài viết có mức độ sáng tạo khác nhau nhưng tất cả thể hiện tính kiên nhẫn, cầu toàn và ý thức giữ gìn vẻ đẹp của Tiếng Việt. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 31 giải nhì và các giải ba cho các thí sinh tham gia dự thi.

Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho các thí sinh tại Hội thi

Thông qua Hội thi nhằm giúp giáo viên rèn luyện kỹ năng nói, tự tin trước đông người,hiểu thêm về nghệ thuật trong văn học. Đồng thời tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào rèn chữ viết đẹp và giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong toàn huyện.

Tin và ảnh: Nhâm Mai