Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Cổ Lũng

2021-07-23 07:15:00.0

Ngày 22/7/2021, đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Cổ Lũng. Cùng dự có đồng chí Hà Thị Thường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đến nay, xã Cổ Lũng đạt 16 tiêu chí, 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa: Do một số nhà văn hóa xóm chưa đủ diện tích, Trung tâm Thể thao của xã chưa được đầu tư xây dựng do thiếu nguồn kinh phí; Tiêu chí số 11 hộ nghèo; Tiêu chí số 5 trường học. Hiện tại, địa phương đang chuẩn bị thủ tục đầu tư xây mới nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học, sân trường, hàng rào với tổng mức đầu tư trên 5 tỷ 600 triệu đồng đối với trường Trung học Cổ Lũng; Trường Mầm non Cổ Lũng cũng chuẩn bị được đầu tư xây dựng các hạng mục với mức đầu tư trên 2 tỷ 900 triệu đồng...Trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc của xã Cổ Lũng trong thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, tại buổi kiểm tra các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện đã có những ý kiến đóng góp như: xã phải có phương án cụ thể đối với xây mới và sửa chữa lại các nhà văn hóa; quan tâm hỗ trợ cơ sở vật chất đối với cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP; cần có các mô hình phát triển kinh tế; tiếp tục quan tâm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội...
Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đề nghị xã Cổ Lũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Ban chỉ đạo của xã cần sát sao, thường xuyên đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong nội dung này. Ban chỉ đạo xã thường xuyên quan tâm đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát thực hiện nông thôn mới tại các chi bộ, các xóm, các đoàn thể. Khảo sát các tiêu chí cụ thể để có kế hoạch chính xác. Địa phương cần chú trọng hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, nâng cao các tiêu chí đã đạt; phân công cán bộ phụ trách từng tiêu chí thường xuyên theo sát đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời. Các phòng, ban, chuyên môn của huyện quan tâm, bám sát quá trình thực hiện các tiêu chí thuộc lĩnh vực phụ trách, hướng dẫn, hỗ trợ xã Cổ Lũng hoàn thành các tiêu chí để xã Cổ Lũng đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn