Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm các mô hình phát triển kinh tế

2021-07-22 07:04:00.0

Ngày 21/7/2021, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Hội Nông dân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã đến thăm các mô hình phát triển kinh tế tại xã Phủ Lý, Ôn Lương, Cổ Lũng.

Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình nuôi Dế của anh Phan Văn Bằng, xóm Na Tủn, xã Ôn Lương

Đoàn đã đến thăm mô hình nuôi ốc nhồi của ông Hoàng Văn Thuần, xóm Hiệp Hòa, xã Phủ Lý, mô hình nuôi dế, chim trĩ của anh Phan Văn Bằng, xóm Na Tủn, thăm cánh đồng lúa nếp vải xóm Bản Cái, xã Ôn Lương; trang trại chăn nuôi bò Ba Bê, bò Lai Sind của anh Trịnh Ngọc Hân xóm Làng Đông, mô hình nuôi cá giống của ông Lưu Văn Lương, xóm Làng Ngói, xã Cổ Lũng. Tại các mô hình, trang trại đoàn đến thăm, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã đánh giá cao tính hiệu quả của các mô hình, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các hộ gia đình, đã mạnh dạn đầu tư, biết áp dụng khoa học kỹ thuật, lựa chọn những con giống có chất lượng đem lại hiệu quả kinh tế, cho thu nhập cao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị chính quyền các địa phương, ngành Nông nghiệp và Hội Nông dân huyện tiếp tục có giải pháp hỗ trợ sản xuất kinh doanh hiệu quả. Trong đó, cần nghiên cứu kỹ từng mô hình, sản phẩm nông nghiệp phù hợp với lợi thế của địa phương để tập trung đầu tư phát triển, nhân rộng mô hình, kết nối, tạo đầu ra cho sản phẩm, đồng thời hướng tới sản xuất hàng hóa bền vững, từ đó góp phần vào phát triển kinh tế của địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các mô hình, trang trại chăn nuôi khắc phục khó khăn, tiếp tục áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất từng bước mở rộng quy mô, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo nguồn cung ứng thương phẩm cũng như con giống đảm bảo chất lượng.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn