Giao ban công tác Kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng quý I, Triển khai nhiệm vụ quý II

2021-04-08 13:11:00.0

Ngày 6/4/2021, UBKT Huyện ủy đã tổ chức giao ban công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng Quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Chí Tâm, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đồng chí Mông Chí Hồng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Trong quý I, UBKT Huyện ủy và cơ sở đã tích cực chủ động tham mưu giúp cấp ủy làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng và kịp thời ban hành chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy, UBKT năm 2021. Qua khảo sát nắm tình hình phát hiện dấu hiệu vi phạm, UBKT 2 cấp tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với  tổ chức đảng và đảng viên. Tại Hội nghị các đồng chí đại biểu cũng đã thảo luận về những ưu điểm, hạn chế trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Về nhiệm vụ trọng tâm quý II, đồng chí Bùi Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng là việc làm rất quan trọng, trong đó các đơn vị cần nâng cao nhận thức của cấp uỷ, tổ chức Đảng, trước hết là người đứng đầu cấp uỷ về công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật Đảng. Thực hiện toàn diện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng. Chú trọng kiểm tra, giám sát các lĩnh vực dễ nảy sinh tiêu cực, vấn đề nổi cộm, bức xúc; tăng cường, kiểm tra, tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên có sai phạm. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu UBKT các cấp theo nhiệm vụ chức năng cần đánh giá, phân tích sâu công tác kiểm tra trong nhiệm kỳ vừa qua, nhằm tìm ra nguyên nhân hạn chế, kết quả của sự thành công, chủ động nắm lại tình hình kịp thời phát hiện những vấn đề chưa phù hợp trong quá trình thực hiện để tham mưu báo cáo. Đồng thời quan tâm đến công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật, nhất là việc tăng cường lãnh đạo chỉ đạo hướng dẫn các cấp ủy nhằm khắc phục những thiếu sót, tránh vi phạm quy định của Đảng. Thường xuyên nâng cao chất lượng công tác kiểm tra và giám sát. Tăng cường phối hợp chặt chẽ và thống nhất giữa  công tác kiểm tra giám sát của Đảng với công tác Thanh tra, điều tra, của các cơ quan Tư pháp và hoạt động giám sát của Hội đồng Nhân dân./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn