Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Đại sứ quán Áo và Tập đoàn AT&S

2021-03-24 09:23:00.0

Tập đoàn AT&S của Áo là đơn vị hàng đầu thế giới về sản xuất phần đế vi mạch tích hợp. Nhằm nâng cao năng lực sản xuất, Tập đoàn AT&S mong muốn hợp tác, đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đế vi mạch tích hợp tại Khu công nghiệp Yên Bình (T.X Phổ Yên) quy mô 15ha, vốn đầu tư ban đầu 13.000 tỷ đồng, thời gian dự kiến đi vào hoạt động trong quý IV-2022.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giới thiệu với đoàn Đại sứ quán Áo và nhà đầu tư về những tiềm năng, thế mạnh của Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng và các đại biểu đã thông tin tới Đoàn Đại sứ quán Áo và nhà đầu tư về các cơ chế, chính sách hỗ trợ như: Hỗ trợ đầu tư hạ tầng ngoài hàng rào; ưu đãi thuế theo quy định của pháp luật; cam kết phối hợp cùng Tập đoàn AT&S xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu, với số lượng từ 2.500-3.000 kỹ sư, nguồn kinh phí do tỉnh hỗ trợ 100%...

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cảm ơn tới Đại sứ quán Áo và Tập đoàn AT&S đã quan tâm, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư vào tỉnh. Đồng chí cũng giới thiệu những lợi thế, tiềm năng của tỉnh như vị trí về địa lý, nguồn nhân lực... đồng thời, tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư về thủ tục hành chính, cơ chế, chính sách để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững.

Trước đó, Đoàn Đại sứ quán Áo và đại diện nhà đầu tư đã tham quan thực tế tại Khu công nghiệp Yên Bình và làm việc với Công ty CP Đầu tư phát triển Yên Bình (T.X Phổ Yên).

Hoàng Cường - Minh Hoàng
baothainguyen.vn