Giới thiệu chung về Yên Ninh

2020-08-06 09:14:00.0

Yên Ninh là một xã miền núi ở phía bắc huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Địa bàn xã là nơi sinh sống của 12 dân tộc trong đó có 6 dân tộc chủ yếu là Tày, Kinh, Nùng, Dao, Cao Lan, San Chí; Xã gồm 14 xóm: Ba Họ, Đồng Danh, Yên Phú, Suối Bén, Suối Hang, Bằng Ninh, Suối Bốc, Đồng Đình, Bắc Bé, Ba luồng-Khe Khoang, Làng Muông, Đồng Kem, Đồng Phủ 1, Đồng Phủ 2. Diện tích tự nhiên 4786,51ha, dân số trên 8 nghìn người. Trên địa bàn xã có 4 trường học( Trường MN,TH,THCS,THPT), 2 đơn vị lực lượng vũ trang, 01 trạm y tế đóng chân Địa bàn. Xã có trục đường QL3 chạy qua với chiều dài khoảng 8km; Tuyến đường Hồ Chí Minh dài 6,06km và trục đường liên xã Yên Ninh đi xã Yên Trạch, Phú Tiến và Yên Ninh đi xã Quảng Chu huyện Chợ Mới với tổng chiều dài 3km. Do đó tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân trên địa bàn xã trong việc giao thương buôn bán trao đổi, là tiềm năng thế mạnh phát triển kinh tế trên nhiều lĩnh vực.....

Ảnh: Sưu tầm

Hiện nay trên 80% thu nhập chính của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất kinh tế Nông-Lâm nghiệp. 15% thu nhập dựa vào buôn bán kinh doanh dịch vụ còn lại 5% thu nhập khác.